Monday 13 July 2009

กะเพราหมูไข่ดาว ( KRA PRAO MOO KHAI DAO )



เมนูยอดฮิตค่ะวันนี้ ...กะเพราหมูไข่ดาว... แก้อาการคิดถึงบ้าน

++++++++++++++

เครื่องปรุง

หมูบด 100g
(100g mince pork)
ถั่วฝักยาว 100g
(100g green beans)
พริกขี้หนูสีแดง 8 เม็ด
(8 small red chllies)
กระเทียม 1 กลีบ
(1 clove of garlic)
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
(1 1/2 tbsp oyster sauce)
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
(1 tsp soy sauce)
น้ำปลา 1 ช้อนชา
(1 tsp fish sauce)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
(1 tsp sugar)
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
(4 tbsp cooking oil)


ตำพริกขี้หนูกับกระเทียม พอหยาบๆ และชอยถั่วฝักยาว พักไว้
ตั้งกะทะ เทน้ำมันพืชลงไป รอใ้ห้ร้อน ใส่พริกกับกระเทียมที่โครกไว้แล้วลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
ใส่หมูสับลงผัดให้สุกเหลือง จากนั้นเทถั่วฝักยาวตามลงไป ผัดประมาณ 2-3 นาที เมื่อถั่วสุก ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย
ตักผัดกะเพราหมูราดบนข้าวสวยร้อนๆ เสริฟคู่กับไข่ดาว


uazzaband ไม่มีใบกะเพรา แต่รับร้องว่าแก้อาการคิดถึงบ้านได้หละเมนูนี้

++++++++++++++++++++++++


No comments:

Post a Comment