Sunday 2 August 2009

ขนมปังหน้ากุ้ง ( PRAWN ON TOAST )


มากินขนมปังหน้ากุ้งด้วยกันไหม?
วันนี้ uazzabandทำขนมปังหน้ากุ้ง เมนูอาหารว่าง

เครื่องปรุง
กุ้งสด 5 ตัว
(5 king prawns)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
(1 egg)
รากผักชี 2 ต้น
(2 coriander roots)
กระเทียม 3 กลีบ
(3 clove garlic)
งาคั่ว 50 กรัม
(50g sesame seed roasted)
ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
(5 toast)
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
(1 tbsp soybean sauce)
พริกไทยป่น
(black pepper)



ล้างกุ้งตัดส่วนหัวออก ผ่าหลังกุ้งเอาเส้นสีดำออกทิ้ง
สับกุ้งให้ละเอียด
สับกระเทียมและรากผักชีเข้าด้วยกันให้ละเอียด
นำกระเทียมรากผักชีที่สับละเอียดแล้ว ใส่ลงในกุ้งสับปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและคนให้เข้ากัน
เติมไข่ไก่และคนให้เข้ากันดี
เอาส่วนผสมแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที



นำส่วนผสมออกจากตู้เย็น
ตัดขอบขนมปัง
ตักส่วนผสมทาลงบนขนมปังให้ทั่วแผ่น โรยหน้าด้วยงาคั่ว
ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่แผ่นขนมปังเอาส่วนหน้าที่ทากุ้งลงทอด
เมื่อสุกเหลืองได้ที่แล้ว กลับหน้าทอดให้เหลืองกรอบ



ตักขนมปังหน้ากุ้งขึ้นวางลงกระดาษซับน้ำมัน
ตัดขนมปังหน้ากุ้งออกเป็นสี่ส่วน
จัดวางลงบนจาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่

+++++++++++++++

เสร็จแล้วจ้าขนมปังหน้ากุ้งโดย uazzaband






No comments:

Post a Comment